Tìm hiểu về hệ thống thủy lực máy xúc đào

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về hệ thống thủy lực của loại máy xúc bào vẫn thường thấy.

Đối với máy xúc bào, hệ thống thủy lực gồm có những thành phần cơ bản như sau: lọc dầu, thùng dầu, bơm, cụm van phân phối, van điều khiển, mô tơ quay toa, mô tơ di chuyên, xi lanh, két mà mát dầu, đường dẫn dầu

>>> Có thể bạn quan tâm đến: Sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội <<<

Nguyên lý làm việc của hệ thống này như sau:

may xuc
Khi khởi động động cơ thì ngay lập tức công suất sẽ truyền đến bánh đà của máy rồi đến bơm thủy lực. Lúc này bơm thủy lực bắt đầu hoạt động. Nó sẽ thực hiện nhiệm vụ lấy dầu từ thùng rồi chuyển đến van phân phối. Cùng lúc đó, người sử dụng sẽ quay toa, di chuyển máy.  Lúc này dòng dầu điều khiển sẽ được chuyển đến van phân phối. Dòng dầu này sẽ thực hiện nhiệm vụ đóng hoặc mở van pân phối. Sau đó đường dầu chính sẽ chuyển đến xi lanh thủy lực.  Khi đường dầu chuyển đến bộ phận mô tơ quay, mô tơ di chuyển. Lúc này mô tơ sẽ khiến cho xích chuyển động và xe có thể di chuyển.  Trước khi trở về thùng dầu, tại két mát dầu sẽ được làm mát và được lọc khi đi qua bộ phận lọc dầu.

Điều khiển tốc độ và bơm thủy lực

he thong may xuc cong nghiep>>> Xem thêm: Sửa máy nén khí trục vítbảo dưỡng máy nén khí

Theo thông thường, hệ thống thủy lực của máy xúc đào sẽ gồm có hai loại bơm thủy lực là bơm thủy lực  bên trái và bên phải như ở vị trí số 6 và số 8 như trong hình.  Đối với những máy sử dụng công suất lớn sẽ có thêm một bộ phận nữa là mạch thủy lực, mạch thủy lực này có nhiệm vụ làm mát. Những tính năng như đầu ra, áp suât, tốc độ của hệ thống đều liên quan rất chặt chẽ với nhau và tất cả đều được điểu khiển bởi hộp điều khiển bơm và động cơ như ở vị trí số 1 trong hình. Các tín hiệu đầu vảo của tay ga, màn hình, các bộ phận cảm biến đều được hộp đen kiểm soát  sau đó nó sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển ở vị trí số 3 và van điện từ. Lúc này dầu điều khiển sẽ di chuyển từ bơm dầu điển kiển đến van điện từ và cuối cùng là đến điều khiển góc của hai bơm thủy lực trái và phải.

Loading Facebook Comments ...