Thái Lan vùng đất của những món ăn kỳ lạ

Hãy cùng khám phá những món ăn hết sức kỳ lạ, mang màu sắc của khu vực Đông Nam Á tại Thái Lan nhé. Có những món có vẻ quen thuộc nhưng chưa chắc bạn đã được thử đâu.

Larb Mote Daeng

Thật kỳ lạ nhưng những món ăn liên quan đến các loại kiến khác nhau luôn được những người dân Thái Lan ưa thích. Đặc biệt món ăn kiến đỏ và trứng của nó được xào nấu rất ngon. Những bọng trứng của kiến đỏ rất to và giàu chất dinh dưỡng nên được những người đầu bếp săn lùng. Hơn thế nữa, để có được loại kiến đỏ và trứng của chúng phải tìm rất khó ở các vùng có cây cối rậm rạp khó khăn nên giá trị của loài kiến này lại càng cao hơn các loại món ăn côn trùng khác.

Pla Chon Pao

Đây là một món ăn được dân nhậu Thái Lan rất thích vị hương vị ngon và đậm đà, cũng như dễ chế biến, dễ ăn. Đầu cá sẽ được lựa chọn từ những con cá to nhất rồi sau đó đem đi om cùng với ớt, lá me, rau ngổ và một số loại gia vị khác trước khi đem ra ăn. Món ăn này gần giống với món cá chép om dưa của Việt Nam.

Som Tam Hoy Dong

Món ăn này không phải dành cho những người không ăn được cay và bụng dạ yếu. Chủ đạo của món ăn là những chú hàu được tẩm ướp gia vị và để lên men cùng với nước sốt chua ngọt thật nhiều ớt khiến cho cả món ăn nổi lên với một mà đỏ và những quả ớt khô ẩn dấu phía bên dưới món ăn.

Yam Kai Yeow Maa

Yam Kai Yeow Maa chính là loại vịt bắc thảo nổi tiếng của người Trung Hoa nay đã được các đầu bếp Thái Lan chế biến lại thành một món ăn ngon hơn và có hương vị độc đáo hơn khi chúng được ăn cùng với nước sốt chua cay bí truyền và một chút thịt băm đậm vị.Đây là một món ăn có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng.

Loading Facebook Comments ...