Tại sao phải vệ sinh rèm bệnh viện- rèm y tế một cách thường xuyên

Rèm bệnh viện được sử dụng nhiều và tiếp xúc với bệnh nhân nhiều, lâu ngày sẽ tích tụ bám bụi bẩm và vi khuẩn. Thế nên để bảo vệ không khí trong bệnh viện và cho không gian sạch sẽ thì chúng ta nên vệ sinh chúng một cách thường xuyên.

Việc tích tụ những bụi bẩn làm rèm cửa bệnh viện trông dơ, không đẹp và  mất mỹ quan, cũng như với không khí , không trong lành sẽ ảnh hưởng  trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh và người nhà bệnh nhân và bác sĩ trong bệnh viện . Rèm cửa được vệ sinh thường xuyên sẽ bền  màu mới, thay vì để qua 1 thời gian lâu, bám vết bẩn trên rèm chúng ta  khó mà đánh giặt bay được.

Vệ sinh rèm y tế cũng có một số cách và quy định giống như các bạn vệ sinh rèm cửa gia đình vậy. Tùy thuộc vào chất liệu vải làm rèm mà chọn cách vệ sinh thích hợp nhất. Đối với loại vải thô, vải gấm, hay nhung thì tránh giặt bằng máy giặt. Loại vải có sợi polyste có độ ổn định và bền lâu thế nên có thể sử dụng máy giặt. Với một số loại vải bằng chất liệu sheer nên nhẹ nhàng vì chúng rất dễ rách và nhăn nhúm.  Tốt nhất bạn nên để ráo nước và và phơi ở những nơi có nắng nhẹ  tránh nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào vì chúng sẽ bị co vải, sẽ hỏng tấm rèm.

>> Xem thêm: gia rem cua phong khach

Trước khi vệ sinh rèm bệnh viện bạn nên tháo gỡ các móc để vào túi giặt, nếu giặt chung rất dễ là rách rèm. Nếu tuân thủ cách vệ sinh rèm nêu trên thì bạn có thể sử dụng rèm bệnh viện một cách bên lâu và lâu dài.

Việc thường xuyên vệ sinh rèm bệnh viện sẽ mang đến không gian phòng bệnh thoáng mát, sạch sẽ, chống lây la bệnh và vi khuẩn gây bệnh giữa các bệnh nhân với nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm cửa cao cấp tại Hà Nội

 

Loading Facebook Comments ...