NHỮNG LƯU Ý CHO MỘT KÌ TRĂNG MẬT HOÀN HẢO

Thay vì một số địa điểm du lịch quen thuộc trong nước, nhiều đôi uyên ương đã lựa chọn một kì trăng mật nước ngoài. Để chuẩn bị cho một chuyến đi xa, cô dâu chú rể nên sắp xếp hành lý trước khi đi từ 3 đến 5 ngày, đảm bảo mang đầy dủ các vật dụng cần thiết cho 2 người. Sau đây là một số gợi ý cho các cặp vợ chồng để có thể chuẩn bị tư trang, hành lý cần thiết cho tuần trăng mật hoàn hảo.

  1. Tìm hiểu văn hóa điểm đến

Để có một chuyến đi hoàn hảo, thuận lợi, cô dâu chú rể nên dành thời gian tìm một số nét về điểm đến như: phong tục tập quán, lối sống, cách cư xử, ăn uống hay những điểm kiêng kị của người dân bản xứ ở nơi định đến. Điều này sẽ giúp hai người không bị bỡ ngỡ và nhanh chóng hòa nhập với môi trường, đồng thời tránh gây ra những phiền phức không đáng có khi không hiểu biết văn hóa của người bản địa.

  1. Giấy tờ

– Hộ chiếu: Khi ra nước ngoài, hộ chiếu (passport) là vật bất ly thân và quan trọng nhất trong số hành lý mang theo người của đôi bạn trẻ. Bạn nên sao y bản chính và công chứng thành hai bản, một bản đem theo người (chú ý để riêng với hộ chiếu gốc) tránh trường hợp mất cả 2, một bản lưu giữ tại nhà đề phòng trường hợp rủi ro, mất bản gốc. Thông thường, theo quy định củ Cục xuất nhập cảnh làm hộ chiếu mất khoảng 2 tuần làm việc, nên nếu có kế hoạch du lịch nước ngoài, bạn nên làm hộ chiếu cách ngày đi một khoảng thời gian để tránh bị cập rập.

– Visa: Đối với các nước trong khu vực Đông Nam Á, khách du lịch được miễn visa, còn  các nước khác đều yêu cầu có visa. Cũng quan trọng tương tự như hộ chiếu, bạn nên photo công chứng thành hai bản, một bản mang theo người, một bản giữ tại nhà đề phòng trường hợp mất bản chính.

– Vé máy bay hoặc code vé điện tử

– Phiếu xác nhận đặt dịch vụ phòng khách sạn tại điểm đến, địa chỉ khách sạn

– Ngoài ra, nên mang theo sách hướng dẫn du lịch, từ điển và các loại bản đồ

 

  1. Hành lý

– Nên dành khoảng 3 đến 5 ngày trước khi đi để sắp xếp hành lý. Tốt nhất, bạn nên lập ra một danh sách các vật dụng cần thiết cho chuyến đi, từ đó chuẩn bị đồ đạc, tránh tình trạng quên đồ hay mang thêm các vật dụng không cần thiết.

– Giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, visa luôn phải mang bên người và tách biệt với các loại quần áo, tư trang khác.

– Hành lý, đồ đạc mang theo nên gọn nhẹ nhất có thể.

  1. Thuốc

– Do khí hậu ở Việt Nam và nhiều nước không tương đồng, thêm vào đó, cô dâu chú rể vừa trải qua những ngày bận rộn , lo lắng cho đám cưới cưới nên dễ bị ốm, mệt. DO vậy trong tuần trăng mật, hai người cần mang theo các loại thuốc phổ thông như thuốc cảm, sốt, ho, thuốc tiêu hóa để đề phòng trường hợp bị ốm.

  1. Tiền mặt hoặc thẻ tín dụng

– Cô dâu chú rể nên đổi trước một lượng tiền địa phương nơi bạn đến du lịch. Số tiền này giúp bạn chi trả những chi phí lặt vặt, mua sắm hàng ngày trên đường đi, hay tại sân bay.

– Khi đến địa điểm du lịch, bạn nên chọn những ngân hàng địa phương để đổi tiền, không nên đổi trực tiếp tại sân bay vì sẽ bị tính phí đắt hơn.

– Nên chia tiền mặt thành nhiều khoản và không cất tất cả tiền vào một nơi, tránh trường hợp bị mất thì sẽ mất tất cả.

– Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi chơi, dạo phố, mua sắm tránh bị kẻ xấu lợi dụng móc túi, trộm cướp.

– Để tránh mất cắp, đảm bảo an toàn cho bản thân cô dâu chú rể có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng quốc tế có khả năng thanh toán tại nhiều quốc gia.

  1. Ghi chú những địa chỉ hữu ích

– Trước chuyến đi, cô dâu chú rể cần tìm hiểu địa chỉ và phương thức liên lạc của đại sứ quán Việt Nam tại nơi nước sở tại. Trong trường hợp không may gặp rủi ro hay mất giấy tờ tùy thân thì đây sẽ là địa chỉ rất quan trọng, hữu ích đối với hai người.

– Ngoài ra 2 bạn cũng nên lưu địa chỉ số điện thoại văn phòng đại diện của hãng hàng không mà bạn đặt vé, phòng trường hợp bạn phải giải quyết các vấn đề liên quan đến vé máy bay. Những lưu ý cho kỳ trăng mật hoàn hảo.

– Trường hợp nếu có người thân đang sinh sống tại địa điểm du lịch, hai bạn cũng nên lưu địa chỉ liên lạc, số điện thoại đề phòng lúc cần sử dụng.

Để có một chuyến trăng mật hoàn hảo và ý nghĩa, hai bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu, thu thập thông tin, chuẩn bị hành lý thật kí càng trước chuyến đi. Tất cả những việc này sẽ giúp hai bạn thoải mái tận hưởng những ngày nghỉ hạnh phúc, lãng mạn bên nhau.

 

Loading Facebook Comments ...