Mối đất và cách phòng chống

Đúng như tên gọi của nó, mối đất làm tổ dưới lòng đất nhờ nguồn thức ăn dưới lòng đất cung cấp mà chúng có thể sinh sống và phát triển.

Mối đất chia làm loại bao gồm mối chúa Reproductives ( swarmers hoặc alates ) , mối thợ và mối lính. Với mỗi loại có hình thức hoặc đẳng cấp, có những đặc điểm cụ thể. Cùng dịch vụ phòng chống mối An Nam tìm hiểu loài mối đất nhé.

Sự sinh sôi của mối đất

Mối đất băt đầu sinh sôi vào tháng Giêng ở miền nam Floria. Khi nhiệt độ tăng lên thì bắt đầu chu kỳ bay đi hàng năm của chúng. Đôi khi ta cũng có thể thấy mối đất từ tháng Giêng cho đến thang Tư sau khi mưa.

Trong khi sinh mối có thể không hoặc có cánh. Sau khi sinh, loài mối phá vỡ đôi cánh bằng cách gấp chúng trên đầu. Mối cánh có màu đen hoặc nâu. Họ mối cánh Formosa thường có màu vàng. Tuy nhiên cánh của mối đất không có tĩnh mạch đáng chú ý và rõ ràng.

Trước khi sinh, mối phải xây dựng tổ mất khoảng 2-4 năm. Sau khi xây xong, những con mối đực và con cái sẽ giao phối. Qúa trình này sẽ diễn ra trong nhiều năm, điều này lý giải lý do tại sao sao đàn mối đất có thể chứa vài trăm ngàn mối hoặc hàng triệu con.

Xem thêm: Các thành phần của tổ mối

Mối đất sống trong môi trường có độ ẩm cao vì chúng dễ dàng bị mất nước và chết, vậy nên chúng luôn sống dưới lòng đất. Nhưng chúng cũng có thể sông trên mặt đất nếu như mối đất tìm thấy nguồn ẩm ướt ở nơi ít ánh sáng.

Để bảo vệ mình trong khi tìm kiếm và ăn, chúng ngầm tạo ra ống bùnmà cho phép chúng đi du lịch theo nguồn cung cấp,tuy nhiên không được tiếp xúc với các yếu tố khác. Mối thợ sẽ đảm nhận vai trò này cùng với sự kết hợp của gỗ, đất nước và các mảnh vỡ khác.

Cách phát hiện mối đất

Người ta thường tìm thấy mối đất ở trong cây, củi, mùn, gỗ, phế liệu và một số nhà máy.

Mối đất có thể tìm thấy ở hệ thống các ống nước, khe co giãn xi măng, vết nứt, các khu vực khác mà mối đất có thế sinh sống. Bất kỳ nơi nào có thức ăn ưa thích của chúng, mối đất sẽ xây dựng tổ, thậm chí ngay cả nơi bùn lầy hoặc bến đóng tàu cũ chúng cũng sẽ không tha.

Có thể diệt mối đất bằng ba phương pháp chính

  • Dùng thuốc diệt mối Prelude và Talstar
  • Dung bả mối Phantom, Termidor .
  • Hệ thống bẫy diệt mối như FirstLine, Hex Pro và Advance

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng phương pháp diệt mối cho tủ gỗ Bora để xử lý gỗ nhằm ngăn chặn phá hoại của mối .

Loading Facebook Comments ...