Khám phá những kiểu thi chạy kỳ lạ trên thế giới

Du khách đi du lịch trên thế giới và cùng được khám phá muôn vàn các kiểu lễ hội chạy, các kiểu chạy kỳ quặc nhất trên thế giới như cõng vợ chạy hay xếch lợn chạy,…

Lễ hội cõng vợ chạy

Cõng vợ chạy đua: Cuộc thi cõng vợ chạy diễn ra thường xuyên vào các năm, lễ hội thu hút hàng nghàn người xem. Đây là một cuộc thi tổ chức tại thành phố Sonkajarvi, nằm ngay ở phía bắc thủ đô Helsinki đất nước Phần Lan. Cuộc thi này có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 19 của người phần lan, từ những câu chuyện của những người đàn ông có thói quen cướp thức ăn và các cô gái về làm vợ.

Ngày nay được cải tiến thành các cuộc thi vác vợ chạy, cuộc thi chỉ dành cho các đấng mày dâu. Những người đàn ông khỏe mạnh sẽ đăng ký dự thi. Họ sẽ vác vợ mình trên vai, và chạy qua nhiều chướng ngại vật như bãi cát, gỗ ngáng ngang đường hay các hồ nước.
Chạy đua trên giày cao gót: Một cuộc thi dành cho những chị em phụ nữ, là cuộc thi đã trở lên quá quen thuộc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Gần đây nhất là Thổ Nhĩ Kỳ có tổ chức buổi chạy đua đặc biệt dành cho những tín đồ mê mẩn với loại giầy này.

Những tín đồ tham dự hầu hết là các cô gái trẻ yêu thích giầy cao gót, trước khi cuộc thi diễn ra là họ phải chuẩn bị những đôi giầy chắc chắn, kiểm tra phần gót tránh bị rơi ra trong quá trình chạy. Tuy nhiên mặc dù chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng trong quá trình diễn ra cuộc thi vẫn có những sự cố như gẫy gót hay ngã chẹ chân.

Vác lợn chạy: Cuộc thi lạ lùng này được tổ chức thường liên ở tỉnh hồ nam trung quốc, nhằm nâng cao sức khỏe của người dân. Tuy cuộc thi mới diễn ra không nâu, nhưng hàng năm đã thu hút lượng lớn khách tham quan tới tham gia. Trên một quãng đường dài 30 mét, những người tham gia sẽ vác những chú lợn sống chạy nhanh về đích và người thắng cuộc sẽ là người về đích sớm nhất.

Khám phá các địa danh và tận hưởng những ngày nghỉ thật tuyệt vời.

Loading Facebook Comments ...