Hiện tượng dầu ăn đông đặc có ảnh hưởng gì không?

Mùa đông đến và đặc biệt là ở Bắc Bộ, những ngày tiết trời lạnh giá mang đến không ít những sự thay đổi, xáo trộn và phiền toái cho cuộc sống thường ngày của mọi người. Có rất nhiều những sự rắc rối đang làm ảnh hưởng đến tâm lí cũng như sức khỏe của chúng ta chính vì vậy mọi người đã và đang phải tìm cách khác phục để tự bảo vệ bản thân mình.

Quay về trang chủ – Home.

Theo đó một trong những sự xáo trộn phát sinh hàng đầu mà các gia đình hay gặp phải đó chính là hiện tượng chai dầu ăn bị đông đặc. Trước tình trạng này có rất nhiều những ý kiến trái chiều của mọi người cho rằng dầu ăn đông đặc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và gây ra những tác hại khôn lường. Trước khi giải đáp vấn đề này chúng tôi cũng đã có tham khảo ý kiến của một số các chuyên gia dinh dưỡng và nhận được phản hồi như sau:
Theo đó do đặc tính của một số các loại dầu thực vật khi lưu trữ ở nhiệt độ thấp trong một khoảng thời gian dài sẽ hình thành nên các tinh thể màu trắng đục, nếu như nhiệt độ càng xuống thấp thì chúng kết tinh lại càng nhiều và dẫn tới hiện tương dầu ăn bị đông. Cụ thể chi tiết hơn là dầu Cooking se đông trong khoảng 15 – 20 độ C, dầu Nành thì là (5 – 10 độ C), dầu Hạt cải trung bình khoảng (10 – 15 độ C), cuối cùng dầu Phộng và dầu Mè là 5 – 10 độ C.

How stainless steel and hard anodized cookware are manufactured?

Đây chỉ là một trong những hiện tượng vật lí hết sức bình thường của các loại dầu thực vật, nó cũng giống như việc nước đông thành đá khi nhiệt độ về 0 độ C. Theo đó hiện tượng đông đặc của dầu ăn chỉ mang đến những sự ảnh hưởng về mặt cảm quan của các bạn mà không hề gây ảnh hường gì đến sức khỏe ngời tiêu dùng hay chất lượng sản phẩm. Nếu như muốn khác phục tình trạng này các bạn chỉ cần di chuyển chai dầu ăn đến nơi có nhiệt lượng cao là chúng sẽ tan chảy và trở lại bình thường.

Nguồn bài viết – Category: Kitchen Accessories

Loading Facebook Comments ...