Du lịch Hàn Quốc, khám phá con đường vào cung Deoksu

Cung Deoksu thuộc một trong top 5 cung điện hoàng gia của thành phố Seoul được bảo tồn cho đến ngày nay. Khách du lịch đến đây không chỉ bởi mong muốn khám phá những giá trị văn hóa lịch sử, mà còn bởi quang cảnh cùng những địa điểm hấp dẫn của khu vực này. Dưới đây là những địa điểm bạn có thể ghé thăm khi đến cung Deoksu trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình.

Tản bộ dọc con đường lát đá Doldam-gil

Nếu có dịp đến thăm cung Deoksu du khách không thể bỏ qua con đường lát đá vốn nổi tiếng và lãng mạn nằm ngay bên cạnh cung Deoksu. Người dân ở đây còn gọi con đường với cái tên khác Jeongdong-gil, từ lâu các cặp đôi vẫn thường chọn làm nơi hẹn hò. Tuy nhiên theo lời người dân bản xứ kể lại nếu các cặp đôi không muốn chia tay sớm thì đừng thề non hẹn biển ở đây.

Bảo tàng mỹ thuật Seoul

Trên con đường vào cung Deoksu có các công trình kiến trúc văn hóa lịch sử với lối thiết kế kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Bảo tàng mỹ thuật Seoul nổi bật theo kiến trúc Romanesque là một trong số đó. Tại bảo tàng có trưng bày các tác phẩm mỹ thuật nổi tiếng cận đại và hiện đại, mà tác giả của chúng là những họa sĩ theo trường phái siêu thực và ấn tượng. Bảo tàng mở cửa các ngày trong tuần để phục vụ khách du lịch ( trừ thứ hai).

Điện Jungmyongjeon

Trước đây điện Jungmyongjeon là thư viện của cung Deoksu. Điện nằm ngay trong khuôn viên cung Deoksu và là một minh chứng lịch sử trong sự kiện kí hiệp ước nô lệ Eulsa. Du khách tham quan địa điểm này sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử của Hàn Quốc.

Hội thánh Jungdong

Địa điểm thứ ba trên con đường vào cung Deoksu chính là hội thánh Jungdong. Hội thánh nằm đối diện với bảo tàng mỹ thuật Seoul được xây dựng từ những năm 1890 và theo phong cách Githic Mỹ. Công trình này là nơi đặt dấu ấn cho phong trào độc lập dưới chế độ Minh Trị của Hàn Quốc. Ngoài ra nó cũng được coi như biểu tượng của đạo tin lành và là nơi giảng kinh thánh vào mùa hè ở đất nước này.

Nhà hát Jungdong

Đây là điểm cuối cùng cho chuyến tản bộ của bạn, nhà hát Jungdong bắt đầu hoạt động từ năm 1995, là nơi công diễn các vở nhạc kịch rất nổi tiếng. Đặc biệt phải kể đến loại hình nhạc kịch Non-verbal Performance ( nhạc kịch không có lời thoại) mà tác phẩm thành công nhất là nhạc kịch “Miso”. Miso thường được biểu diễn vào các ngày trong tuần (trừ thứ hai). Du khách thưởng thức nhạc kịch sẽ như được sống trong thời kỳ phong kiến của Hàn Quốc và thưởng thức các thể loại múa truyền thống, âm nhạc dân tộc. Điều đặc biệt hơn cả đây là cơ hội cho bè bạn thế giới được tiếp cận với nghệ thuật truyền thống của xứ Hàn.

Loading Facebook Comments ...