Du lịch Hàn Quốc đi thăm chợ Hải sản Jagalchi ở Busan

Hàn Quốc được biết đến qua những bộ phim truyền hình, những nhóm nhạc hay một vài món ăn như kimchi, kimbab… Nếu được đặt chân lên thật sự lên đất nước này chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Busan là điểm đến được nhiều du khách chọn lựa khi du lịch Hàn Quốc. Khi đến Busan bạn chắc sẽ thích thú khi đi đến khu chợ hải sản Jagalchi. Đây là khu chợ lớn nhất ở Busan và vùng Đông Bắc Á. Chợ hải sản Jagalchi là biểu tượng của thành phố Busan. Nếu có cơ hội đặt chân đến Hàn Quốc , du khách không nên bỏ lỡ điểm du lịch thú vị này.

Chợ hải sản Jagalchi được xây dựng năm 1930 với tổng diện tích khoảng 7.500m2 gồm 500 gian hàng. Chợ nằm sát bờ biển cách cảng quốc tế Busan không xa nên không ngạc nhiên khi nơi đây chuyên bày bán đầy đủ các loại hải sản tươi. Nhiều loại cá và các hải sản tươi sống được bán trong chợ như tôm hùm, cua, ghẹ, nhím biển, sứa, mực, bạch tuộc, cá trích…

Du khách thỏai mái đi dạo khu chợ này vì chợ họp từ 6 giờ sáng cho đến 9 giờ tối. Chợ cá Jagalchi sạch sẽ với cách bày trí các gian hàng quy củ, ngăn nắp. Từ vật dụng đựng cá, dù che, bàn ghế cho đến trang phục của người bán hàng đều rực rỡ,  rất bắt mắt.

Các loại cá được sơ chế rất sạch sẽ và tươi ngon

Không gian trong lành và không bị sặc mùi tanh của khu chợ cá là điều được du khách rất ưa thích. Dù đi giữa hàng trăm gian hàng lớn nhỏ, bán đủ các  loại thủy hải sản, bạn vẫn không bị cảm thấy khó chịu của mùi tanh hay mùi mặn của biển ám vào.

Giá cả đồ ăn cũng hợp lý vì đây là khu bán hàng ăn cho những người làm việc ở trong chợ. Du khách có thể vào các hàng quán hay ngồi ven đường để thưởng thức đủ loại món ăn, hải sản cay sè nhâm nhi cùng chén rượu soju là đặc trưng của Hàn Quốc.

Hàng năm vào tháng 10, liên hoan văn hóa Jagalchi được tổ chức tại chợ cá Jagalchi. Chợ cá Jagalchi là nơi du khách có thể tìm hiểu về cách sống của người dân ở Busan. Đến đây, du khách còn có thể thưởng thức những món hải sản tươi sống được chế biến tại chỗ.

Tại đây tôm hùm là món được yêu thích nhất. Ngoài ra, chợ còn rất nhiều các món ăn ngon khác không làm thực khách thất vọng.

Thiên đường mua sắm là Seoul còn thiên đường hải sản chắc không phải đâu khác ngoài Jagalchi ở Busan. Hãy đến Busan để được thưởng thức hải sản tươi ngon mà giá lại rẻ hơn so với nơi khác rất nhiều.

Loading Facebook Comments ...