Du lịch 2/9: Chợ tình Mộc Châu – mừng tết Độc lập

Trong không khí cả nước đang hân hoan đón mừng ngày tết Độc lập, bạn và gia đình đã có kế hoạch đi du lịch ở đâu chưa? Cùng Du lịch Quốc tế Đại Việt tham dự chuyến đi đến với cao nguyên Mộc Châu, vui tết Độc Lập cùng người dân tộc Mông. Chắc hẳn sẽ là những trải nghiệm thật thú vị của bạn trong năm 2015. (Khám phá chuyến Du lịch Mộc Châu Sơn La giá rẻ cùng chúng tôi)

Theo chân những hướng dẫn viên du lịch của chúng tôi, tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc của vùng cao nguyên Mộc Châu, về ngày Tết Độc lập của người Mông. Bạn sẽ biết, Tết Độc lập được ra đời từ cuối những năm 50 của thế kỷ trước, với mục đích bày tỏ lòng biết ơn đến Đảng, đến Bác Hồ kính yêu, đã mang độc lập tự do cho dân tộc nói chung, và cho người H’Mông nói riêng. Xem thêm những thứ Cần chuẩn bị khi đi du lịch Mộc Châu

Vì vậy, hàng năm cứ vào ngày 2/9, người dân tộc H’Mông ở Mộc Châu không hề phân biệt già, trẻ, gái, trai, đều nô nức kéo nhau về thị trấn vui tết Độc lập. Ngoài ra Mộc Châu còn là một trong 8 nơi ngắm biển mây tuyệt đẹp tại Việt Nam đấy.

Mỗi dịp đến chợ là một dịp vui

Tham dự lễ hội, ai ai cũng sẽ xuất hiện trong những bộ tramg phục đẹp nhất, rực rỡ nhất. Khiến cao nguyên Mộc Châu giống như khoác lên mình chiếc áo mới thật đẹp và sinh động. Theo thông lệ hàng năm, các hoạt động lễ hội sẽ kéo dài trong khoảng 3 ngày từ 31/8 đến hết ngày 2/9. Theo người dân địa phương thì ngày diễn ra nhiều hoạt động văn hóa lễ hội đặc sắc nhất đó là ngày mùng 1/9. Cũng trong ngày này sẽ diễn ra chợ tình Mộc Châu được bà con mong chờ nhất.

Những điệu kèn được đem ra biểu diễn

Chợ tình là nét văn hóa độc đáo của người dân tộc Mông, họ đến đây để hẹn hò, để gửi trao tình cảm, để được thỏa sức vui chơi, giao lưu, nói chuyện và kết bạn với những người bạn mới. Giúp họ khỏa lấp những muộn phiền của cuộc sống hàng ngày. Chính vì ý nghĩa nhân văn cao cả đấy mà chợ tình Mộc Châu đã trở thành nét văn hóa độc đáo, khiến du khách đến đây cứ bồi hồi nhớ lại.

Hàng năm, cứ đến dịp Tết độc lập, du khách trong và ngoài nước đến với Mộc Châu vừa để tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ, và hòa cùng không khí vô cùng sôi động, náo nhiệt ở đây.

Trai gái người dân tộc vui nhộn tại Chợ Tình

Để thu hút khách du lịch, huyện Mộc Châu đã tổ chức rất nhiều các hoạt động quảng bá du lịch, mở rộng các tour du lịch tham quan các điểm đến tại Mộc Châu như quần thể Kỳ đài Bác Hồ, Đồn Mộc Lỵ, thác Dải Yếm…
Với những cố gắng của ban lãnh đạo huyện Mộc Châu, bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên khi đến đây.

Loading Facebook Comments ...