Đồng hồ đeo tay có nguồn gốc xuất sứ từ quốc gia nào?

Đồng hồ đeo tay là một trong những phát minh vĩ đại của con người, bên cạnh đó có thể nói đây cũng là một trong những dòng sản phẩm thời trang cao cấp mà không phải ai cũng biết cách chọn lựa cho đúng. Nếu như đặt câu hỏi đơn giản là dong ho co chinh hang có nguồn gốc xuất sứ ở đâu? chắc chắn nhiều người cho rằng đây là một câu hỏi quá dư thừa những sự thật thì lại chẳng mấy ai biết.

>>> Đồng hồ Rolex cổ điển Submariner nét tinh tế trong từng chi tiết

>>> NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ CỔ ĐIỂN ĐẸP

>>> Đồng hồ đeo tay có nguồn gốc xuất sứ từ quốc gia nào?

Đồng hồ đeo tay có nguồn gốc xuất sứ từ đâu?

Vậy quốc gia nào là nơi sản xuất ra những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên?

Nói đến đây có rất nhiều ý kiến cho rằng đồng hồ được sản xuất đầu tiên tại Pháp. Câu trả lời này cũng đúng tuy nhiên nếu nói chính xác hơn thì nó đã được người Italia phát minh ra vào khoảng cuối tế kỉ 16. Câu chuyện về nguồn gốc xuất sứ của đồng hồ bắt nguồn từ việc vào khoảng năm 1685, Pháp đã thực hiện chính sách ngăn cấm tôn giáo, chính vì thế hàng ngàn người dân đã di chuyển đến Geneva. Trong số đó có không ít những người thợ sửa chữa đồng hồ đã mở ra những cửa hiệu đồng hồ gia đình ở vùng núi Juro và bắt đầu làm nghề sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ tại đây.

Tin tức thời trang đồng hồ mới nhất click ngay.

Đồng hồ đeo tay nam nữ bắt nguồn từ quốc gia nào?

Quá trình phát triển của các loại đồng hồ đeo tay

Sau những năm 1845, với việc sản xuất  đi vào quy mô và được máy móc, sản lượng của đồng hồ Thụy Sĩ đã chiếm lĩnh thị trường đồng hồ thế giới nên tới hơn 40% và trở thành một trong những quốc gia gắn liền với thương hiệu này. Theo như thống kê thì cứ có 10 chiếc đồng hồ trên thế giới được sản xuất thì lại có tới 7 chiếc là của Thụy Sĩ. Vào khoảng nửa đầu thế kỉ 20, đồng hồ Thụy Sĩ dường như đã chiếm lĩnh toàn bộ thị trường trên thế giới và không ngừng phát triển hơn nữa cho đến tận ngày này. Nhìn lại toàn bộ chặng đường ấy, có thể nói rằng mặc dù đồng hồ có nguồn gốc xuất sứ đầu tiên tại Pháp nhưng cái thương hiệu Thụy Sĩ dường như đã che lấp đi một sự thật mà chẳng mấy ai biết đến.

Xem thêm các tin tức khác tại: http://milolex.com/danh-muc-san-pham/dong-ho-Longines

Loading Facebook Comments ...