Cẩm nang du lịch Mù Căng Chải ngày xuân

Ăn gì ở Mù Cang Chải

Khi tới Yên Bái và dừng chân ở Mù Cang Chải, bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của người dân tộc Mông, Thái như: xôi ngũ sắc, bánh chưng đen, cá nướng pa pỉnh tộp, bánh dày, gà nướng với lá mắc mật hay thịt trâu gác bếp… Bên cạnh đó còn có rất nhiều các món thú rừng mà nếu bạn may mắn sẽ được thưởng thức đôi chút. Tất cả những món ăn trên đều là những món ăn truyền thống của người dân tộc. Đặc biệt khi lên tới vùng núi, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để ngồi uống rượu cần với các bô lão, đây là món rượu rất ngon và quý của người dân bản địa.

 

Mua quà gì khi đến Mù Căng Chải

Qùa lưu niệm ngoài những đồ thổ cẩm, những đồ handmade bán ở ngoài chợ, bạn còn có thể mua những món ăn khá là ngon như táo mèo (giá tầm 35k /1 kg) hoặc măng rừng, cốm (giá khoảng 100k /1 kg). Hàng bán ở các quán ven đường Tú Lệ hoặc chợ trung tâm thị trấn Mù Cang Chải. Nếu làm quen được với những người dân bản địa thì có thể nhờ họ mua cho để được đồ ngon, hoặc mua được những thứ mà ngoài chợ ít bán như lợn cắp nách, gà chọi đồi, thịt thú rừng…

Ngoài ra, các sản phẩm dệt may truyền thống cũng rất đa dạng cho du khách lựa chọn với giá cả phải chăng. Hầu hết là đồ được thêu tay của phụ nữ dân tộc. Bạn có thể mua ở chợ phiên Mù Cang Chải (mở cả ngày, họp vào dịp lễ hội).

Loading Facebook Comments ...