Cách xử lý nước trong tháp giải nhiệt

Nước trong tháp giải nhiệt công nghiệp cần xử lý như thế nào?

Tháp giải nhiệt công nghiêp cần phải được xử lý nước một cách tinh tế và kỹ thuật thì mới có thể điều khiển được quá trình làm mát thiết bị điều hòa không khí phục vụ cho quá trình sản xuất hoặc phát điện. Nước được sử dụng nhiều trong quá trình làm mát, và tháp giải nhiệt cũng sử dụng nước để áp dụng vào việc giảm nhiệt độ của dòng nước với hình thức là trích nhiệt từ nước và đào thải ra khí quyển. Đây là cách mà tháp giải nhiệt cân bằng khí và nhiệt ở bên trong.

Một trong những ưu điểm của tháp giải nhiệt công nghiệp là có thể làm giảm nhiệt độ nước thấp hơn so với những thiết bị khác chỉ sử dụng không khí để giảm thấp hay loại bỏ nhiệt độ của nước và thấp hơn so với những thiết bị chỉ sử dụng không khí để tản nhiệt loại bỏ nhiệt như bộ tản nhiệt của ô tô.

Tháp giải nhiệt công nghiệp

Tháp giải nhiệt công nghiệp và máy phát điện tại Hoàng Liên

Hệ thống tháp giải nhiệt chủ yếu sử dụng nước được lấy từ hệ thống khai thác nguồn nước ngầm được lấy từ nơi đặt tháp do vậy về độ cứng chưa được xử lý tinh vi và cũng chưa được bổ sung đầy đủ các chất chống rong rêu do vậy việc lượng chất rắn hòa tan trong nước giải nhiệt sẽ khá cao, từ đó có khả năng tạo thành các chất rắn và rong rêu ở phía bên trong thành ống, bề mặt trao đổi nhiệt sẽ bị ngưng, giàn ngưng và bình ngưng của máy.

Tham khảo : giá máy phát điệnmáy sấy khí

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất các thiết bị điện, tháp giải nhiệt cũng là một sản phẩm kỹ thuật đòi hỏi yêu cầu cao và kinh phí để có thể lắp đặt được bộ tháp khá lớn. Điều này đòi hỏi người dùng phải có sự lựa chọn tinh tế và chính xác thì mới chọn ra được tháp giải nhiệt đúng hãng, đúng chất lượng và lắp đặt đúng kỹ thuật.

Loading Facebook Comments ...