Cách treo rèm cửa trang trí phòng khách

Có một chiếc rèm cửa phòng khách phù hợp nhưng không phải trem rèm kiểu gì cũng đẹp.Để treo được một chiếc rèm đẹp bạn cần xác định rèm treo ở độ cao nào, treo với dáng cửa sổ gì và dộ che phủ cửa và chiều cao của trần nhà.

>> Xem thêm : Rèm vải và rèm văn phòng

Độ cao của rèm cửa phụ thuộc vào độ cao của thanh treo rèm. Độ cao này tùy thuộc vào loại cửa sổ của gia đình. Với những ô cửa vuông thông thường độ cao này được mặc định  bằng nửa khoảng cách giữ trần nhà và cạnh trên của cửa sổ,  khoảng cách này là 12 inches. Với những ô cửa mái vòm bạn cần căn cứ vào độ cao của trần. Trần nhá quá thấp bạn nên treo rèm gần trần nhất có thể.

rèm cửa phòng khách

Về độ dài của rèm đa số được treo chạm tới sàn nhà để tạo sự thanh lịch cho căn phòng. Việc treo rèm cửa như vậy cũng giúp tăng tính năng chống nóng, cản sáng của rèm. Độ rộng của rèm cần cân đôi với dộ dài cũng như thanh treo. Rèm cửa cần kéo căng phủ kín toàn bộ thanh treo với những chiếc rèm căng thông thường. Còn với những chiếc rèm tạo nếp gấp thì độ rộng của rèm phải gấp ba lần độ rộng của thanh treo rèm.

Bạn có thể cách điệu cho căn phòng với một chiếc rèm lửng.Rèm lửng có thiết kế giống với rèm thông thường nhưng chiều dài cửa rèm chỉ bẳng một phần hai rèm thông thường. Với rèm cửa lửng thì việc lắp thanh treo không giồng như rèm bình thường, thanh treo nên đặt nên nửa chừng cửa sổ nhưng vân phải song song với những song sắt ngang cửa sổ.Một cách để khiến cho rèm dộc đáo hơn bạn hãy thiết kế cho chiều rộng của rèm ít hơn một phần hai đến hai lần chiều rộng của cửa sổ. Một mẹo nhở cho bạn nếu bạn muốn đóng mở rèm cửa nhiều lần trong ngày bạn nên kéo dài thanh treo rèm thêm 3 đến 4 inch về mỗi bên.

Loading Facebook Comments ...