Các địa điểm ngắm hoa cải tháng 11

Cuối tháng 10, tháng 11 trời bắt đầu lập đông, thời tiết se lạnh cũng chính là thời điểm các vườn cả trắng và cải vàng đua nhau khoe sắc. Cùng tìm đến các địa điểm hấp dẫn để ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa cải.

Mộc Châu, Sơn La

Nhắc đến hoa cải chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới Mộc Châu, cao nguyên thơ mộng này là thiên đường của loài hoa cải trắng. Cứ độ cuối tháng 10, tháng 11 hàng năm, các bạn trẻ lại nô nức tìm tới Mộc Châu để ngắm nhìn những vạt cải trắng tinh khôi ở Mộc Châu bung nở khắp vùng đất cao nguyên. Những địa điểm săn hoa cải đẹp nhất tại Mộc Châu là bản Pa Phách, thị trấn Nông trường Mộc Châu, Rừng thông bản Áng, Bản Thung Cuông, thác Dải Yếm và cả bản Lóng Luông thuộc huyện Vân Hồ.

<<Du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm>>

Đông Văn, Hà Giang

Hà Giang là thiên đường của loài hoa tam giác mạch những ở Hà Giang cũng có những vườn cải tuyệt đẹp chẳng kém Mộc Châu, chỉ có điều hoa cải ở Hà Giang không nhiều bằng Mộc Châu thôi. Sắc hoa cải Mộc Châu màu trắng tinh khôi còn cải ở Hà Giang thì thường là loại cải tím đặc trưng. Cánh đồng thị trấn Đông Văn và cung đường từ Đồng Văn đi cột cờ Lũng Cú là những nơi có nhiều hoa cải nhất.

Trâu Quỳ, Hà Nội

Nếu không có điều kiện và thời gian để đi xa thì ngay chính Hà Nội cũng có một địa điểm thích hợp cho những bạn yêu hoa đó là cánh đồng cải vàng mênh mông ở thị trấn Châu Quý, Gia Lâm. Tuy không phải là loài hoa cao sang nhưng hòa mình vào cả cánh đồng hoa, ai ai cũng cảm thấy đẹp lạ và tươi mới. Chỉ với 10 ngàn đồng bạn đã có thể thả sức ngắm nhìn và chụp ảnh giữa vườn hoa cải vàng trải dài dưới nền trời xanh mênh mang. Hương hoa ngai ngái, dìu dịu sẽ mang đến cảm giác bình dị, khoan khoái.

Quỳnh Lưu, Thái Bình

Không chỉ có vùng đất cao nguyên như Mộc Châu, Hà Giang mới có hoa cải mà cả vùng đồng bằng sông Hồng như Thái Bình cũng có những vườn hoa cải trắng mênh mông, là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai yêu hoa. Hoa cải trắng ở Thái Bình thường nở rộ vào khoảng đầu tháng 12, do thời tiết lạnh muộn hơn vùng đất Mộc Châu, nhiều bạn trẻ và các cặp uyên ương đã chọn vườn cải ở đây để chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, lãng mạn. Những khu vực trồng nhiều cải ở Thái Bình là các xã: Quỳnh Phụ, QUỳnh Giao, Quỳnh Hoa.

Xem thêm: tour du lịch tết âm 2017

Loading Facebook Comments ...