Bốn tiêu chí chọn rèm chống nắng

Rèm cửa là một trong những vật dụng được ưa chuộng ngày nay, không chỉ mang đến hiệu quả thẩm mĩ rèm của còn có khả năng chống nắng, chống tia cực tím khá tốt. Nhưng không phải loại rèm nào cũng có thể chông nắng được.  Một chiếc rèm chống nắng phải có đủ bốn tiêu chí sau.

tiêu chí chọn rèm

Tiêu chí thứ nhất đó là vè độ dày của rèm hay chất liệu của rèm. Thời tiết mùa hè ở việt nam rất nắng, lượng ánh sáng nhiều và rất gay gắt. Vậy những chat liệu ào có khả năng chống nắng. Những chất liệu mỏng như vải voan, vải lanh,…ánh sáng vẫn có thể xuyên qua được. Nhũng chiếc rèm này thích hợp với những ô cửa ít nắng còn với những ô của nhiều nắng như hướng tây bạn nên chọn những chiếc rèm có chất liệu dày như thế mới có thể chắn được nắng.

Tiêu chí thứ hai là màu sắc. Mùa hè cực kì nắng nóng và oi bức khiến chũng ta mệt mỏi và căng thẳng hơn. Vì thế bạn không nên chọn những chiếc rèm vải thuộc gam màu nóng như màu đỏ hay màu cam những màu này sẽ khiến không gian trở nên nóng hơn làm tâm trạng của chúng ta không tốt rất dễ cáu giận. Bạn nên chọn những chiếc rèm có thể làm giảm cảm giác nóng bức của ngày hè. Những màu xanh, xanh biển, màu trắng rất thích hợp với không gian nóng bức này . Những màu này tạo cho không gian cảm giác mát hơn.

chọn rèm cửa

Tiêu chí thứ ba đó là hoa văn, bạn nên chọn những chiếc rèm có họa tiết đơn giản tránh những họa tiết càu kì, rối mắt gây áp lực cho người nhìn. Cuối cùng đó là kiểu dáng rèm cửa. Thực sự bạn có thể chọn bất kì thiết kế rèm ,rèm cuốn nào mà mình muốn nhưng lưu ý độ dài, độ rộng của rèm phải vừa với khung của của bạn.

 

Loading Facebook Comments ...