Bạn biết gì về Sydney?

Sydney được coi là một trong những thành phố ưa thích của người dân Úc với nền kinh tế vững mạnh và khí hậu đầy nắng ấm áp. Đây cũng được xem là thành phố có sức hấp dẫn với nhiều dân nhập cư hơn bất cứ thành phố nào ở Úc.

Tuy có chất lượng sống tốt nhưng Sydney cũng là thành phố có tỷ lệ tội phạm lớn tương đương New York hay London. Vì thế nhiều gia đình có con nhỏ sẽ thường lựa chọn thành phố khác để đảm bảo an toàn hơn. Tuy nhiên đối với những người dân nhập cư, những người chưa có con nhỏ Sydney là một lựa chọn tuyệt vời vì đây thật sự là một thành phố năng động, nhộn nhịp và đa văn hóa.

Tỉ lệ các nhóm người nhập cư tại Sydney là New Zealand (2%), Việt Nam (1%), Anh (5%), Trung QuỐc (2%), Leban (1%) và Italia (1%)

Như vậy số lượng người đến từ châu Á chiếm phần không nhỏ tại thành phố này. du lịch úc hết bao nhiêu tiền

Nơi nào ở Sydney sẽ phù hợp với bạn?

Ở vùng nào cũng vậy, sẽ có một nhóm người có phong cách đặc trưng tập trung cùng một nơi, để lựa chọn một môi trường sống thích hợp và khiến bạn hài lòng với cuộc sống xung quanh mình thì bạn nên hiểu rõ về từng vùng ở Sydney.

– Vùng Bắc Sydney:

Vùng trũng phía Bắc: gần với trung tâm thành phố nhất. Giá nhà ở đây đều tương đối cao, giá trung bình cho 1 căn nhà là 1,25 triệu đô la (từ năm 2010), tuy nhiên tỷ lệ tội phậm ở đây lại thấp hơn so với tỷ lệ tội phạm trung bình ở Sydney.

Bãi biển phía Bắc:Nhóm nhập cư tại vùng này chủ yếu là người New Zealand và người Anh. Càng đi sâu về phía Bắc, giá nhà càng rẻ hơn.

Upper North Shore:Tại khu vực Upper North Shore có khu vực hành chính Ku-ring-gai được xem là nơi có chất lượng sống cao nhất ở Úc. Các nhà ở đây hơn nửa là nhà tách rời. Ở những vùng ngoại ô xa thành phố thì có số lượng người Úc đáng kể và có nhiều diện tích đất trống để xây nhà. Nhóm người đông nhất tại khu vực này là người Trung Quốc, Hồng Kông và người Anh.

Tổng hợp: Xin visa úc nhanh và thuận lợi nhất

– Phía Tây Sydney:

Đây là khu vực rộng lớn, chiếm phần lớn trung tâm Sydney. Số lượng người dân bản địa ở đây thấp hơn mật độ trung bình của Sydney. Bạn có thể tìm thấy nhóm người Phillipin, Việt Nam, Leban sống ở đây. Tuy nhiên tỉ lệ tội phạm ở đây có khuynh hướng cao hơn.

Nội thành phía Tây: nơi đây tập trung dân bản địa Úc hơn trong vùng. Nội thành phía Tây cũng có nhiều trường trung học công lập, dân lập và các học viện nổi tiếng như Đại học Kỹ Thuật, Đại học Sydney và Đại học Thiên Chúa Úc.

– Phía Đông Sydney:

Giá nhà trung bình ở đây cao tương đối với vùng Bắc Sydney. Hầu hết loại nhà ở đây là những căn hộ và chung cư. Nhóm nhập cư đông nhất tại đây là người Anh và người New Zealand. Tỷ lệ tội phạm ở vùng này ở mức trung bình.

– Phía Nam Sydney hay Sutherland:

Mất khoảng 35-45 phút để đi từ đây vào trung tâm thành phố, giá nhà ở khu vực này cũng nằm trong mức giá trung bình, thấp hơn so với 2 vùng Bắc và Tây Sydney. Điểm lợi thế ở phía nam Sydney đó là rất dễ dàng đi ra biển và công viên quốc gia, đặc biệt có tỷ lệ tội phạm thấp hơn.

Giao thông công cộng tại Sydney:

Sydney từ trước đến nay vẫn luôn phải đối mặt với tình trạng giao thông công cộng. Hiện ở Sydney có đường cao tốc hiện đại nhất trong nước. Thành phố cũng có mạng lưới rộng lớn hệ thống các bến phà, taxi, xe lửa, hãng hàng không. Tuy nhiên thành phố vẫn đang cố gắng cải thiện mạng lưới giao thông và các dịch vụ để phục vụ người dân.

Có một số lượng người dân ở đây di chuyển bằng xe cá nhân. Điều này đã gây ra hậu quả về kẹt xe và ách tắc giao thông hằng ngày tại các điểm giao thông. Nếu bạn sinh sống tại Sydney, bạn có thể lựa chọn đi xe riêng, tuy nhiên nếu được bạn nên lựa chọn khu vực sống gần nơi làm việc hoặc gần những trạm xe bus, hay xe lửa để thuận tiện cho việc đi lại.

Khí hậu ở Sydney:

Sydney có trời xanh, nắng chiếu suốt năm, khí hậu vô cùng ôn hòa. Mùa hè là điều ưa thích của nhiều cư dân sống tại đây. Tuy nhiên so với nhiều nơi ở Úc thì Sydney có khi hậu khô hạn hơn.

Thành phố thường có lượng mưa kha khá quanh năm. Sydney là thành phố ven biển với những biểu chiều lộng gió biển và những ngày mùa hè ẩm ướt rất dễ chịu. Đây là thời tiết rất thích hợp để người dân bơi lội, lướt sóng trên biển.

Nhiệt độ tại Sydney:

Nhiệt độ cao nhất trong ngày cao nhất rơi vào 26 độ C và thường vào tháng 1,2 và 12, trong khi nhiệt độ thấp nhất trong ngày có thể ở 8 độ C vào tháng 6,7,8. Lượng mưa trung bình một ngày cao nhất vào tháng 3, 5 và 12.

Đôi điều về Sydney:

Các lĩnh vực chính ở thành phố này gồm các dịch vụ kinh doanh dịch vụ, sản xuất, bất động sản, y tế và công cộng. Thành phố Sydney đóng máy chủ lưu trữ gần 90 ngân hàng ở cả địa phương và quốc tế. Như vậy ta có thể thấy dịch vụ tài chính đều nở rổ tại thành phố này.

Sinh sống và học tập tại Sydney có nghĩa là bạn lựa chọn cuộc sống đa văn hóa với sự phong phú và đa dạng của nhịp sống nơi đây. Một số khảo sát trên thế giới cho rằng Sydney là một thành phố đắt đỏ, tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng đây là một trong những thành phố đáng sống ở Úc với cơ những cơ hội việc làm dồi dào cho cả người dân bản địa và cả những người nhập cư.

Xem thêm: tour du lịch Úc 6 ngày 5 đêm

Loading Facebook Comments ...