Bài viết về những người từ chối thế giới ở nước Mỹ

Nước Mỹ là đất nước có nền kinh tế phát triển và hiện đại nhất thế giới, nhưng một số người ở đây lại từ chối việc sử dụng những tiện nghi của nhân loại mà lại muốn sống theo cách sống của nhiều năm về trước.

Người Amish với lối sống giản dị

Số lượng người Amish còn sống ở Mỹ còn khoảng 250.000, trong đó tập trung nhiều nhất ở bang Ohio, Indiana và Pennsylbvania.

Lịch sử của những người Amish có từ những năm 1690, tại đây, Ammann đã dạy cho giáo dân cách sống không kháng cự, không đó kì, quan tâm đến mọi người xung quanh và thực hiện đúng theo những người trong kinh thánh đã dạy.
Người Amish có cách sống được truyền từ nhiều đời nay đã giúp người Amish không bị dụ dỗ bởi những thứ phù phiếm bên ngoài đem lại.

Hòa hợp với thiên nhiên: Người Amish luôn coi thiên nhiên là truyền thống quý giá của họ, họ thường sống bằng nghề chăn nuôi và trồng trọt. Hàng ngày, họ trồng cây, chăn nuôi, làm đất, chứ không làm tổn hại đến chúng.

Người Amish rất khiêm tốn, giản dị và luôn nghe lời, lối sống giản dị, tiết kiệm. Những việc bạo lực, bạo hành, chiến tranh, họ dường như không quan tâm, họ tránh dính líu đến pháp luật, luôn tha thứ cho người mắc lỗi sai nhưng biết hối cải.
Tôn giáo
Người Amish theo đạo Thiên Chúa giáo, họ thường làm lễ rửa tội khi đến tuổi trưởng thành, họ kết hôn và có con giống như những người bình thường khác.

Họ không thích dùng công nghệ, không nhận những khoản trợ cấp của chính phủ, những tiện nghi của cuộc sống hiện đại như điện thoại, máy tính, họ đều không thích sử dụng.
Một điều kì lạ đó là họ không dùng điện lưới quốc gia, mà thường dùng máy phát điện để thắp sáng cho ngôi nhà.

Loading Facebook Comments ...